Tour ghép Đà Nẵng Hàng ngày
- Cam kết 2 khách khởi hành
- Khách sạn gần biển Mỹ Khê
- Xe riêng 4 chỗ đón tiễn sân bay bất cứ giờ nào
Điện thoại: 0235 6251 888   Hotline: 0905 696 010 (Mr Tính)   Email: hoianapttravel@gmail.com
Hỗ trợ trực tuyến

Khám phá toàn cảnh Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà nằm về phía đông của thành phố Đà nẵng, bức tường thành tự nhiên chắn gió cho thành phố, núi Sơn Trà còn là lá phổi xanh của thành phố, cổ máy dự báo thời tiết cho thành phố Đà Nẵng.
Người dân Đà Nẵng còn truyền nhau câu ca dao về chức năng dự báo thời tiết của núi Sơn Trà “Chiều chiều mây phủ Sơn Trà/Sấm rền Non Nước trời đà chuyển mưa”.
Cung đường lên Sơn Trà
Cung đường lên đỉnh Sơn Trà
 
Sơn Trà xưa kia một hòn đảo giữa biển khơi gồm 3 ngọn núi nhô cao là “Hòn Nghê, Mỏ Diều và Cổ Ngựa”
Qua quá trình bồi đắp của phù xa cửa biển Sông Hàn, một dải đất nhỏ nối đất liền với đảo Sơn Trà tạo thành bán đảo Sơn Trà như ngày nay.
Nếu du khách đến Đà Nẵng biết đến biển Mỹ Khê, chùa Linh Ứng, Biển Non Nước… là những thắng cảnh nổi tiếng lâu nay, thì bán đảo Sơn Trà là một nơi còn khá hoang sơ mang nhiều cảnh đẹp tự nhiên hiếm có.
Nằm cách thành phố chỉ 10km, thế nhưng để đi lên đỉnh Sơn Trà phải dùng xe máy vượt qua những cung đường dốc đứng nguy hiểm và nhỏ hẹp.
Trên cung đường đi điểm đầu tiên chúng ta gặp đó là đài phát song DRT của đài truyền hình thành phố Đà Nẵng nằm ở lưng chừng núi, nơi đây còn là điểm ngắm thành phố Đà Nẵng từ trên cao tuyệt vời nhất. Từ điểm này, phóng tầm mắt về thành phố sẽ bao trọn một góc nhìn từ đèo Hải Vân uốn quanh cho đến Ngũ Hành Sơn.
Trạm Rada Sơn Trà
Trạm Rada Sơn Trà
Đi tiếp lên đỉnh qua những cung đường nhỏ nhưng rất đẹp, chúng ta sẽ đến với Trạm Rada Sơn Trà. Trước đây, trạm Rada Sơn Trà được quân đội Mỹ xây dựng vào những năm 1960 để khống chế vùng trời khu vực Đông Nam Á đến tận Nam Trung Quốc.
Phía bên trái Trạm Rada Sơn Trà có trạm dừng nghĩ cho du khách chụp hình toàn cảnh Vịnh Đà Nẵng kéo dài từ Mũi Hải Vân đến cảng Tiên Sa.
Từ độ cao 621m quý khách chỉ còn nhìn thấy thành phố Đà Nẵng mờ ảo trong sương, xa xa là những con thuyền đang vượt sóng ra khơi.
Sau vài phút dừng chân chụp ảnh tại trạm dừng nghĩ, Tiếp tục chinh phục đỉnh Sơn Trà để đến với đỉnh Bàn Cờ, khu sân bay Trực Thăng cũ.
Trên đường nếu có duyên, chúng ta sẽ bắt gặp những đàn Vọc Chà Vá chân Nâu lang thanh xuống những cung đường để kiếm ăn.
Chùa Linh Ứng nhìn từ bán đảo Sơn Trà
Chùa Linh Ứng nhìn từ Bán đảo Sơn Trà
 
Hiện nay, khu bán đảo Sơn Trà  là khu bảo tồn duy nhất còn loài Vọc Chà Vá sinh sống được bảo vệ nghiêm ngặc.
Lên đến đỉnh Sơn Trà, cảm giác sẽ được như ở trên chốn bồng lai tiên cảnh, nơi đây có bàn cờ Tiên, Sân bay Trực Thăng Cũ.
Cuối chặng hành trình, con đường nhỏ sẽ dẫn chúng ta xuống khu resort Intercontinental với cung đường tuyệt đẹp uốn lượn quanh ngọn núi phía đông của bán đảo Sơn Trà.
Có thể nói rằng, Du lịch tới Đà Nẵng không chỉ có biển Mỹ Khê, Bà Nà Hills.
Sơn Trà là nơi đáng để du lịch bỏ ra 1 buổi đế chinh phục cung đường đèo xe máy tuyệt đẹp.
Một điểm đến tuyệt vời mà rất ít du khách biết đến.

Những điều nên chuẩn bị khi khám phá Sơn Trà:
  1. Phương tiện: Nên chọn loại xe máy là xe số, nếu là xe tay ga nên chọn loại xe có phân khối mạnh. Không nên đi xe quá cũ tránh hư hỏng dọc đường.
  2. Kiểm tra phương tiện trước khi lên đèo, đặc biệt là lốp xe.
  3. Kiểm tra phanh xe thật kỹ, khi đỗ dốc nên cài số thấp, tuyệt đối không được tắt máy để đổ dốc và rà thắng liên tục, tránh cháy phanh rất nguy hiểm.
  4. Chuẩn bị Nón Bảo hiểm đạt chất lượng. Nếu có đồ bảo hộ chân tay thì rất tốt.
  5. Nên lưu 1 vài số cứu hộ hoặc đội sửa, vá xe lưu động khi cần.
 
Chúc các bạn có chuyến khám phá bán đảo Sơn Trà thành công và đáng nhớ.
 
Tác giả bài viết: Trương Công Tính - Giám đốc APT Travel

 
Gửi câu hỏi tư vấn về du lịch Đà Nẵng
VIDEO
Đến Đà Nẵng
Cafe bar pub Đà Nẵng
  • The Holiday Beach Club
    The Holiday Beach Club nằm trên bãi biển Mỹ Khê với một không gian trải rộng dọc suốt bờ biển, thích hợp cho việc tổ chức một bữa tiệc công ty, tiệc sinh nhật hoặc một đám cưới trên biển. Hãy đến và tận hưởng không gian biển với những đêm tiệc, đêm lễ hội với các loại bia tươi, cocktail, các loại nước juice và những món ăn ngon tuyệt vời